Phức tạp, khó sửa chữa và thay thế, đánh giá 2/10 điểm

Chiếc Flagship Samsung Galaxy Z Fold3 5G với thiết kế màn hình gập, được đông đảo người tiêu dùng yêu thích hiện nay. Đồng thời, chiếc điện thoại nhà Samsung còn sở hữu phần cứng cao cấp, không kém cạnh gì bất kỳ đối thủ nào trên thị trường. 

Mới đây, Kênh YouTube có tên PBKReviews vừa upload video, cận cảnh “phanh phui” chiếc Galaxy Z Fold3 5G. Video cho thấy chi tiết từng linh kiện bên trong chiếc smartphone, hé lộ thêm nhiều điểm thú vị. 

Cụ thể, video với tiêu đề “Samsung Galaxy Z Fold 3 5G Disassembly Teardown Repair Video Review”, ghi lại quá trình “mổ xẻ” chiếc điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung. 

Cho thấy chiếc Galaxy Z Fold3 5G khá là khó sửa chữa và được đánh giá là 2/10 điểm về khả năng sửa chữa. Cũng không có gì quá ngạc nhiên với số điểm trên, chúng tương đương với những gì các trang web như iFixit đã đánh giá trên các dòng  điện thoại gập trước đây của Samsung.

Tương tự như các smartphone khác của Samsung, để tháo lắp được chiếc Galaxy Z Fold3 5G thì youtuber PBKreviews cần phải sử dụng súng bắn nhiệt để làm giãn lớp keo dính mặt sau thiết bị với phần khung sườn điện thoại. Tiếp đó, thiết bị được khéo léo loại bỏ các dây cáp và giá đỡ, để cung cấp cho chúng ta những hình ảnh rõ nét về cấu trúc bên trong của chiếc smartphone màn hình gập này.

Thêm vào đó, trên thiết bị còn có nhiều ốc vít khác để giữ các linh kiện khác nhau như hệ thống loa, camera, RAM và bộ xử lý, cho thấy cấu trúc phức tạp bên trong chiếc điện thoại thông minh có “hai màn hình”.

PBKreviews cho biết đây là “một chiếc điện thoại rất khó tháo lắp và rất mất thời gian”. Được biết, các smartphone cao cấp của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, như dòng Galaxy S21, cũng từng nhận được điểm số thấp về khả năng sửa chữa trong trước đó. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc Galaxy Z Fold3 được đánh giá là ở mức khó sửa chữa. 

Liên hệ Chiêm Tài Mobile nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì điện thoại. Giải quyết các lỗi “cứng đầu”, làm giảm hiệu suất máy nhanh chóng và siêu tiết kiệm!

Nguồn: Sforum.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *