Review cảm biến có màn hình Aqara TVOC

Cùng tiếp tục đến với series Review thiết bị nhà thông minh từ Smart HomeKit. Trong bài viết sau, người dùng sẽ biết thêm về Aqara TVOC Sensor. Đây là thiết bị cảm biến môi trường mới nhất từ Aqara. Với sự khác biệt là có màn hình LCD hiển thị đầu tiên. Cũng như tích hợp tính năng đo nhiệt – ẩm – độ bụi.

1. Giới thiệu Cảm biến Aqara TVOC

Aqara không phải là hãng thiết bị đầu tiên sản xuất cảm biến có màn hình. Song đây là một trong những cảm biến có thể tương thích Apple HomeKit. Và được coi là hiếm hoi mà người dùng Việt có thể sử dụng.

Thiết kế của Aqara TVOC

Thiết kế cảm biến Aqara TVOC khá đơn giản và đồng nhất với dòng thiết bị. Mặt trước là hình ảnh sản phẩm. Mặt sau là thông tin và thông số. Vì là phiên bản nội địa nên thông số sẽ là tiếng Trung Quốc.

Bên trong hộp sẽ bao gồm sách hướng dẫn và các đế lắp lên tường khác nhau. Màn hình Aqara TVOC cới công nghệ E-link sẽ cho chất lượng hiển thị LCD tốt hơn các phiên bản khác.

Kích thước của Aqara TVOC được nhận xét là khá nhỏ. Với thông số 41.6 x 76 x 14mm, và thậm chí còn nhỏ bằng một bao diêm. Và màn hình LCD còn nhỏ hơn thế – 48 x 24mm. Tuy nhiên vẫn đủ để thể hiện các thông số cần thiết cho người dùng. Trên đầu là phần nút nhấn vật lý. Bên hông thiết bị là phần kẽ hở để đo bụi mịn.

Về nguồn điện, Aqara TVOC sẽ sử dụng nguồn pin Lithinum CR2450. Với hai viên pin cúc vẫn có thể đảm bảo hoạt động cho thiết bị trong nhiều tháng. Và người dùng cũng có thể dễ dàng thực hiện thao tác thay pin cho thiết bị.

Thông số kỹ thuật

  • Mã sản phẩm: AAQS-S01
  • Kích thước: 41.6 × 76.0 × 14 mm.
  • Giao thức: ZIgbee 3.0.
  • Nguồn điện: 02 x CR2450.
  • Nhiệt độ cảm biến: 20°C~+60°C.
  • Độ ẩm hoạt động: 0~95% RH, không ngưng tụ.
  • TVOC cảm biến: 0~25 mg/m³.

2. Tính năng Cảm biến Aqara TVOC

Đo lường độ bụi VOCs

VOCs (Volatile Organic Compounds) – được hiểu là các hợp chất hữu cơ có thể gây hại sức khoẻ con người trong môi trường sống. Mức đo của cảm biến có thể lên tới hạt hữu cơ nhỏ PM2.5. Và có thể dùng để kiểm soát độ bụi bẩn của môi trường sống.

Khi môi trường có các hợp chất lạ hoặc độ bụi. Trên cảm biến sẽ thông báo tương ứng cho người dùng theo dõi. Đặc biệt với việc sử dụng sóng Zigbee 3.0, trạng thái cảm biến sẽ được cập nhật liên tục. Không như các thiết bị cảm biến môi trường BLE khác. Và người dùng sẽ cần đến một Aqara Hub Zigbee 3.0 như Aqara M2 để kết nối.

Đo lường độ ẩm, nhiệt độ

Tương tự như thế, nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường sẽ được cập nhật liên tục. Thông qua màn hình cảm biến, người dùng có thể cập nhật thông tin. Với nhiệt độ theo độ C và độ ẩm theo phần trăm.

Đồng thời, người dùng cũng có thể thay đổi 3 trạng thái hiển thị thông số khác nhau. Bao gồm hai trạng thái hiển thị đủ 3 thông số. Và trạng thái chỉ hiển thị độ ẩm và nhiệt độ. Bằng thao tác nhấn nút vật lý hai lần liên tiếp để chuyển đổi.

Cập nhật báo cáo thay đổi môi trường liên tục

Trong ứng dụng Aqara Home, người dùng có thể cập nhật nhanh ba thông số môi trường. Cũng như theo dõi sự thay đổi nhiệt – ẩm – TVOC theo thời gian. Đồng thời, người dùng có thể cài đặt thêm cho thiết bị. Thậm chí là xem được tốc độ kết nối với sóng Zigbee 3.0 của thiết bị.

Tương thích Apple HomeKit

Tương tự các thiết bị Aqara khác. người dùng có thể dùng Aqara TVOC Sensor với Apple HomeKit. Sau khi người dùng thêm thiết bị cảm biến vào Aqara Home App thành công. Thiết bị sẽ được tự động liên kết sang với HomeKit.

Cảm biến Aqara TVOC sẽ hiển thị làm 3 thiết bị độc lập trong Home App. Bao gồm cảm biến nhiệt, ẩm và độ TVOC. Khi nhắp vào chi tiết, người dùng sẽ thấy thêm một số cài đặt khác. và cả thông báo về phần trăm pin còn lại.

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt tự động hoá với nhiệt độ, độ ẩm trong Home App với thiết bị. Và đây là tính năng hữu ích và được yêu thích trong Home App.

Theo HomeKitnews.com.


Xem thêm các bài viết có liên quan:


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *