Segway-Ninebot giới thiệu robot cắt cỏ Navimow, sở hữu khả năng lập đường dẫn, hỗ trợ cắt đến 3000m², giá chỉ từ 4.3 triệu đồng

Sau khoảng thời gian im hơi lặng tiếng thì mới đây, đối tác của Xiaomi, Segway-Ninebot vừa tiết lộ thông tin rằng sẽ cho ra mắt thị trường mẫu sản phẩm cực kì thú vị, có tên gọi là robot cắt cỏ Segway Navimow.

Robot cắt cỏ được quảng cáo là máy cắt cỏ thông minh siêu yên tĩnh đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm được ra mắt để loại bỏ sự bất tiện liên quan đến việc đẩy máy cắt bằng tay. Ngay cả máy cắt cỏ tự động hoặc xe cắt cỏ cũng đều cần có một người ngồi lái điều khiển. Tuy nhiên, robot cắt cỏ Ninebot mới này lại có thể tự thực hiện công việc sau khi người dùng thiết lập đường dẫn cho nó thông qua ứng dụng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cải thiện hiệu quả việc cắt cỏ lên đến 6 lần.

Segway Navimow áp dụng hệ thống định vị tổng hợp EFLS (Exact Fusion Locating System), sử dụng tín hiệu vệ tinh của hệ thống định vị toàn cầu, thông qua RTK (định vị vi sai thời gian thực) để đạt được khả năng định vị chính xác ngoài trời ở cấp độ centimet. Hơn nữa, thiết bị còn có thể lập kế hoạch độc lập và tối ưu đường dẫn làm việc để có được bề mặt cỏ giống như thảm sân vườn đẹp.

Ngoài ra, máy cắt cỏ Ninebot Navimow còn được tích hợp nhiều loại thông tin cảm biến khác, hỗ trợ định vị như: dẫn đường quán tính, đồng hồ đo đường, thông tin địa từ, khí áp kế vi sai… và nó cũng có thể hoạt động ổn định ngay cả khi tín hiệu vệ tinh tạm thời yếu.

Đặc biệt, chế độ dừng cắt của lưỡi cắt cũng giúp máy có thể bảo vệ tốt hơn cho những em bé hoặc các vật nuôi đang nô đùa xung quanh. Cụ thể, robot cắt cỏ được trang bị một cảm biến siêu âm, có thể cảm nhận môi trường xung quanh trong thời gian thực, hỗ trợ tránh chướng ngại vật một cách an toàn và tránh va chạm cực kì hiệu quả.

Ninebot Segway cho biết độ ồn lớn nhất khi Navimow được sử dụng chỉ là 54dB, thấp hơn hầu hết các loại máy cắt cỏ 60dB trong ngành và thấp hơn 4dB so với mức 58dB của máy cắt cỏ thấp nhất hiện nay trên thị trường.

Tùy theo các khu vực cắt cỏ khác nhau, Navimow cung cấp cho người dùng 4 mẫu để lựa chọn, tương ứng với phạm vi 500-3000m² bãi cỏ. 4 mẫu trong phạm vi này là Segway Navimow H500E, H800E, H1500E, H3000E.

Robot cắt cỏ Segway Navimow dự kiến sẽ được bán vào năm sau. Theo đó, mức giá của phiên bản H500E sẽ là 1199 NDT (khoảng 4.3 triệu đồng), H800E sẽ được bán lẻ với giá 1499 NDT (~ 5.3 triệu đồng); trong khi H1500E và H3000E sẽ được bán với giá lần lượt là 1999 NDT (tương đương 7.1 triệu đồng) và 2499 NDT (~ 8.8 triệu đồng).


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *