Thủ thuật ghi âm cuộc gọi trên iPhone cực đơn giản và miễn phí

Bạn thường xuyên phải sử dụng điện thoại cho công việc, đồng thời dùng điện thoại chủ yếu trao đổi thông tin với khách hàng? Vậy thì tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone sẽ cực kỳ hữu ích. Tính năng sau sẽ giúp bạn có thể ghi âm các cuộc gọi quan trọng với đối tác kinh doanh hay người lạ để làm dữ liệu hoặc lưu một số thông tin cần thiết để có thể dùng sau này. Vậy làm cách nào để thực hiện tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt, cùng tham khảo cách thực hiện siêu đơn giản dưới đây nhé!

Hiện nay tính năng ghi âm cuộc gọi gốc chưa được hỗ trợ trên hệ điều hành nhà iPhone. Do đó, để sử dụng tính năng này thông thường nhiều bạn sẽ chọn giải pháp là Jailbreak. Tuy nhiên vẫn còn một cách khác, đó là sử dụng loạt các ứng dụng hỗ trợ miễn phí tải ngay trên App Store sau đây, mọi người có thể lựa chọn theo tùy thích.

Ứng dụng Call Recorder

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ tải ứng dụng có tên là Call Recorder như trong hình bên dưới. 

Bước 2: Sau khi tải xuống, trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên khung yêu cầu gõ số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại của mình vào và nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Điện thoại sẽ gửi về mã code 6 số bạn tiếp tục nhập vào ô Code để xác nhận.

Bước 4: Trên màn hình tại mục Call, bạn bấm số điện thoại của người bạn muốn ghi âm cuộc gọi cho iPhone và nhấn nút Gọi. Sau đó bạn thực hiện cuộc gọi và kết thúc cuộc gọi bình thường bằng cách nhấn nút Tắt cuộc gọi.

Bước 5: Sau khi ghi âm thì bản ghi sẽ lưu trong mục Recordings, từ đây bạn sẽ thấy cuộc gọi đã được ghi âm trong đó có đầy đủ thông tin số điện thoại, ngày tháng rất rõ ràng. Dễ dàng nghe lại bản ghi âm, bạn chỉ việc nhấn nút Play. Ngoài ra, bạn có thể lưu tên file và chia sẻ cho người khác nếu bạn cần.

Lưu ý: Ứng dụng ghi âm này chỉ được sử dụng miễn phí trong lần gọi đầu tiên, vậy những lần sau khi thực hiện ghi âm sẽ bị tính phí. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không phải trả phí thì bạn có thể đăng nhập bằng một số điện thoại khác và gọi bình thường nhé.

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail

Voicemail hay còn được gọi là hộp thư thoại là dịch vụ cung cấp các hộp thư để từ đây các thuê bao có thể chuyển nhanh tin nhắn (dạng âm thanh, giọng nói) tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ. Để sử dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail, bạn có thể thực hiện theo các bước nhanh chóng sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta thực hiện cuộc gọi bình thường trên iPhone. Sau đó, khi bên kia bắt máy, bạn có thể bắt đầu ghi âm cuộc gọi bằng cách bấm nút Add Call (Thêm cuộc gọi) trên màn hình thoại. Sau đó bạn hãy nhập lại số điện thoại của mình và nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến Voicemail của bạn.

Bước 2: Tiếp tục bấm tiếp Merge Calls (Hợp nhất cuộc gọi) để thực hiện trộn lời nhắn Voicemail với nội dung cuộc gọi.

Bước 3: Bấm kết thúc cuộc gọi, và bạn có thể vào Voicemail để kiểm tra file ghi âm.

Sau đây là một số các ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà bạn không cần phần phụ thuộc vào Jailbreak. Chỉ việc tải về là có thể sử dụng. 

Ứng dụng TapeACall

Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng TapeACall. Bạn có thể sử dụng ứng dụng TapeACall, để có thể tải file ghi âm về máy tính và sau đó tải lên Dropbox, Evernote hoặc Google Drive. Từ đây file ghi âm có thể chia sẻ qua email, Facebook, Twitter.

Ứng dụng Recorder Plus

Ngoài tính năng ghi âm như các ứng dụng khác. Với Recorder Plus, bạn có thể biên tập đoạn ghi âm trên thiết bị như cắt, sao chép một cách dễ dàng. Ngoài ra, ứng dụng này không giới hạn thời gian ghi âm.

Ứng dụng Automatic Call Recorder

Ứng dụng Automatic Call Recorder có ưu điểm cho phép người dùng ghi âm được hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời là có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Đồng thời, giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng.

Ứng dụng Rev Call Recorder 

Cuối cùng, với ứng dụng Rev Call Recorder hiện nay được đánh giá ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, tiện ích nhất. Chỉ cần một thao tác là bạn có thể tiến hành ghi âm, đặc biệt là nó không giới hạn cuộc gọi đến hoặc đi, không giới hạn độ dài cuộc nói chuyện, và không tính phí ẩn hay quảng cáo.

Và đó là cách ghi âm cuộc trò chuyện của bạn nhanh, tiện và miễn phí. Tăng thêm tiện ích cho những chiếc iPhone nhé!

Cập nhật các mẹo, thủ thuật sử dụng điện thoại thêm hiệu quả với Chiêm Tài Mobile bạn nhé.

Nguồn: chamsocdidong.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *