Tổng hợp cách khắc phục lỗi thường gặp trên iPhone ngay tại nhà cực đơn giản!

Khi sử dụng iPhone mà bạn gặp tình trạng như đầy bộ nhớ, màn hình bị đóng băng, điện thoại vào nước hay wifi điện thoại không hoạt động? Những lúc này bạn đã xử lý tình huống như thế nào? Chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn mang đến những trung tâm sửa chữa đúng không?

Nhưng khoan, bạn hãy thử những cách dưới đây xem, liệu có khắc phục được không đã nhé!

Bộ nhớ đầy

Đây chắc chắn là tình trạng chung của những tín đồ “táo khuyết” khi thường xuyên điện thoại báo tình trạng bộ nhớ đầy đúng không? 

Để giải quyết chúng ta chỉ cần một cách đơn giản đó là thực hiện thao tác sau: 

Vào mục Cài đặt trên màn hình > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone

Tại đây bạn hãy chọn những ứng dụng nào không cần thiết nữa và xóa chúng đi sẽ tiết kiệm kha khá dung lượng cho bộ nhớ đấy

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiết kiệm dung lượng bằng cách thống quá các ứng dụng lưu trữ đám mây để lưu trữ được nhiều tài liệu hơn mà không cần lo đầy bộ nhớ nhé!

Pin sắp hết

pin iPhone có thời lượng khá ngắn chính vì vậy không ít lần bạn ra đường không mang sạc mà điện thoại bạn chỉ còn 10 đến 20% pin? Lúc này bạn hãy thực hiện các bước sau nhé:

Vào Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp 

Lúc này điện thoại bạn vẫn có thể sử dụng thêm 3 tiếng nữa đấy. Ngoài ra bạn cũng nến tắt kết nối 3G, wifi, bluetooth để tiết kiệm pin hơn trong trường hợp này nhé

Điện thoại vào nước

Chẳng may, bạn làm rớt điện thoại vào nước nhưng lại không biết xử trí ra sao thì thùng gạo sẽ là vị cứu tinh của bạn đấy!

Bạn chỉ cần bỏ chiếc điện thoại mới bị rớt nước bỏ vào thùng gạo chúng có tác dụng hút ẩm ra khỏi chiếc điện thoại của bạn. Ngoài thùng gạo bạn cũng có thể bỏ vào túi hút ẩm hay hộp hút ẩm cũng có khả năng tương tự

Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua máy hút bị chuyên dụng dành cho điện thoại để phòng trường hợp cấp bách nhé!

Nút home bị đơ, không hoạt động

Đây lại là nỗi lo của nhiều người sử dụng iPhone còn nút home. Lúc này bạn chỉ cần bật tính năng Assistive Touchs

Cài đặt chung > Trợ năng

Lúc này bạn sẽ thấy một nút phím ảo trên màn hình, bây giờ bạn tha hồ sử dụng điện thoại mà không cần đến nút home nữa nhé!

Wifi không hoạt động

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau nhé: 

Cách 1: Vào Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại Cài đặt mạng để xóa sạch toàn bộ thiết lập mạng trên iPhone. Sau đó bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy để tiến hành đăng nhập mật khẩu Wifi như bình thường.

Cách 2: Hãy đặt iPhone vào một chiếc túi có dây kéo sau đó đặt nó vào tủ lạnh để nhiệt độ của chip thu phát Wifi sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích bởi có thể làm hỏng iPhone do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Bạn đã có thể tự khắc phục được những lỗi nhỏ trên iPhone của bạn rồi! Bạn có thấy những mẹo này hữu ích không? Đừng quên theo dõi G-smart.vn để không bỏ lỡ những tin và mẹo công nghệ thú vị của chúng tôi nhé!

Nguồn: Cellphones.com.vn


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *