Top 4 cách khắc phục lỗi cài đặt Smart Home với mạng VNPT

Đối với những gia đình sử dụng mạng VNPT, việc cài đặt các sản phẩm Smart Home trong đó có thương hiệu nổi tiếng Aqara đôi khi gặp phải sự cố. Điều này có thể do nhà mạng đã chặn một số thiết bị, khiến việc kết nối trở nên khó khăn. Nhưng đừng lo lắng, Gu Công Nghệ xin chia sẻ một số giải pháp để khắc phục lỗi khi cài đặt Smart Home với mạng VNPT.

Cách 1: Phát mạng Wifi bằng 4G

Sử dụng điện thoại phát mạng cùng tên/mật khẩu với mạng hiện tại. Lưu ý, tên và mật khẩu phải giống với từng ký tự (chú ý cả chữ viết hoa, viết thường, dấu cách,…) và trong quá trình lắp, chúng ta cần tắt mạng gốc. Đây là cách đơn giản nhất và được khuyên dùng để khắc phục lỗi kết nối của VNPT. Bằng cách này, người dùng có thể tạo một mạng wifi mới, trùng tên và mật khẩu với mạng wifi của VNPT hiện tại. Sau đó, thiết bị Smart Home có thể được kết nối và hoạt động bình thường.

Bạn có thể sử dụng 4G của các nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thi công và lắp đặt, Gu Công Nghệ đã thử 4G của các nhà mạng khác nhau, Viettel là nhà cung cấp ổn và dễ cài đặt nhất. Đây cũng được coi là cách làm hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.

Cách 2: Nâng cấp modem mới nhất

Đổi modem mới nhất của VNPT là một trong những cách khá đơn giản để khắc phục lỗi không thể cài đặt thiết bị nhà thông minh. Để đảm bảo cho việc sử dụng các thiết bị Smart Home, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để đổi thiết bị mới, phục vụ việc kết nối được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bởi rất có thể modem hiện tại đang sử dụng là mẫu cũ, không được hỗ trợ nhiều.

Các dòng modem mới có thể sẽ được tích hợp những tính năng tiên tiến và được tối ưu hóa để tương thích tốt hơn với các thiết bị Smart Home hiện có trên thị trường.

Cách 3: Mua thêm thiết bị mở rộng sóng Wifi

Mua thêm bộ mở rộng sóng Wifi để kết nối với modem hiện tại là một cách giải quyết khác khi gặp sự cố cài đặt Smart Home với mạng VNPT. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một mạng Wifi mới, giúp cho thiết bị Smart Home có thể kết nối với mạng wifi này. Hiện nay có nhiều thương hiệu cung cấp thiết bị tương tự, bạn có thể tham khảo một số mẫu của TP Link để sử dụng. Tuy nhiên, đối với một số modem, việc sử dụng thêm bộ mở rộng có thể không phù hợp và khó thực hiện.

Cách 4: Thay đổi nhà cung cấp mạng

Nếu các giải pháp trên không khắc phục được lỗi cài đặt Smart Home với mạng VNPT, chúng ta có thể cân nhắc thay đổi nhà cung cấp mạng khác để sử dụng các sản phẩm Smart Home một cách thuận lợi hơn. Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp mạng khác nhau, bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trên đây là những giải pháp khắc phục lỗi cài đặt Smart Home với mạng VNPT. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên để khắc phục sự cố khi kết nối với mạng VNPT và sử dụng các thiết bị Smart Home một cách dễ dàng và thuận tiện. Liên hệ với Gu Công Nghệ để nhận tư vấn thi công, lắp đặt nhà thông minh miễn phí.

5/5 – (3 bình chọn)


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *