Trình chiếu Google Meet trên TV dễ dàng với Google Chromecast

Ông lớn” công nghệ Google đang cung cấp miễn phí dịch vụ hội nghị trực tuyến Google Meet nhằm tăng cường cạnh tranh với các ứng dụng tương tự, trong bối cảnh nhiều người trên thế giới phải sử dụng hình thức họp/học online do sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vậy Google Meet là gì?

Google Meet là phần mềm họp trực tuyến cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp, hội thảo từ xa được phát triển bởi Google. Ngoài tính năng chat, gọi điện thoại, video, phần mềm Google Meet còn cập nhật thêm nhiều tính năng mới như:

 • Cho phép chia sẻ link để nhiều người cùng tham gia vào cuộc họp mà không cần tài khoản.
 • Có thể gọi khi đang di chuyển bằng thiết bị di động.
 • Số lượng người tham gia tối đa lên đến 100 người và không giới hạn thời gian cuộc gọi.
 • Dễ dàng lên lịch các cuộc họp trên Google Meet và chia sẻ với những người khác.

Nhưng với số lượng nhiều người thì việc sử dụng Google Meet trên điện thoại hay máy tính màn hình kích thước nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, không tốt cho mắt. Hiểu được điều đó, Google đã tung ra bản cập nhật mới cho phép Meet trình chiếu trên Tivi màn hình rộng hơn thông qua Chromecast và các thiết bị hỗ trợ Cast .

Vì sao nên sử dụng ứng dụng Google Meet?

Ứng dụng họp trực tuyến Google Meet mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tính tiện lợi: không cần bất kỳ tài khoản Gmail hay G Suite bạn vẫn kết nối được với cuộc họp thông qua liên kết được gửi từ người tạo một cách nhanh chóng và đơn giản. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật của Google Meet so với các phần mềm họp online khác. Bên cạnh đó, Google Meet còn hỗ trợ trên nền tảng di động thông qua app nên ở bất kỳ đâu bạn cũng dễ dàng tham gia vào cuộc họp qua điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Tiết kiệm chi phí:  tất cả chi phí thuê điạ điểm, nhân viên phục vụ, đồ ăn, nước uống… được tiết kiệm ở mức tối đa, bởi chỉ cần một thiết bị kết nối mạng là bạn đã liên hệ được mọi người.
 • Tiết kiệm thời gian: đôi khi thời gian để di chuyển đến địa điểm họp còn dài hơn thời gian họp, do đó giải pháp sử dụng phần mềm Google Meet là cực kỳ hợp lý.

 • Tính bảo mật cao: Nếu như Zoom đang tồn tại khá nhiều lỗ hổng như mã hoá dữ liệu đầu cuối kém, dễ bị dò quét ID cuộc họp thì Google Meet mã hoá tất cả các cuộc họp video khi đang diễn ra và kết thúc, nên có thể đảm bảo thông tin được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, các mã cuộc họp Google Meet rất phức tạp, do đó những người không có mã cuộc họp khó có thể ‘đoán’ và tấn công vào cuộc họp. Đặc biệt, mọi dữ liệu trên Google Meet của người dùng đều được Google cam kết không sử dụng để quảng cáo hay bán cho bên thứ ba.

Hướng dẫn cách họp Google Meet trên TV

Với Google Chromecast, bạn có thể đưa màn hình máy tính lên TV hay các máy chiếu màn hình lớn để tiện theo dõi, chia sẻ video và nhìn thấy tất cả các thành viên một cách rõ ràng hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Cài đặt Google Chromecast hoặc sử dụng TV có tích hợp sẵn Chromecast
 • Trên máy tính, sử dụng trình duyệt Chrome để truy cập vào cuộc họp
 • Click chuột vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình, chọn “Truyền cuộc họp này” .
 • Chọn Chromecast để chuyển toàn bộ màn hình cuộc gọi lên TV.

Vậy là bạn đã có thể trình chiếu Google Meet lên TV và làm việc một cách hiệu quả như team Gu Công Nghệ đang làm trong đợt cao điểm của mùa dịch như này nhé.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *