Xiaomi cảnh báo và làm chậm quá trình sạc nếu phát hiện pin không chính hãng

Bạn có biết Xiaomi sẽ cảnh báo và giới hạn tốc độ sạc nếu phát hiện điện thoại bị thay pin không chính hãng.

Vừa qua, các lập trình viên của diễn đàn XDA Developers đã tiến hành phân tích các bản cập nhật 5.6.0 của ứng dụng Mi Security và có 1 phát hiện rằng Xiaomi đang có kế hoạch hiển thị cảnh báo, giảm tốc độ sạc nếu hệ điều hành nhận thấy pin Xiaomi không chính hãng được lắp vào điện thoại.

Pin của Xiaomi “phải được thay thế bởi các nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền” và nếu sử dụng pin không chính hãng có thể gây hư hỏng cho thiết bị hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, đoạn mã trong ứng dụng Mi Security cho thấy cảnh báo pin không chính hãng sẽ chỉ hiển thị đối với những người dùng Trung Quốc thay pin bên thứ ba vào Mi 9, Mi 10 hoặc Mi 11 Pro. Những cảnh báo này sẽ không hiển thị ở bất kỳ khu vực nào hay thiết bị nào khác.

Trước đó Apple cũng thêm một tính năng mới vào iOS để hiển thị cảnh báo nếu pin iPhone không chính hãng. Cảnh báo này trên iPhone được kích hoạt bởi một vi điều khiển mà chỉ kỹ thuật viên được uỷ quyền mới có thể cấu hình. Chính vì vậy, khả năng cao Xiaomi cũng đang sử dụng một cơ chế tương tự để phát hiện pin của bên thứ ba.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Xiaomi có áp dụng “tính năng này” cho các mẫu smartphone bán ra ở những thị trường khác trong tương lai hay không. Trên thực tế, “pin không chính hãng” có thể không đạt tiêu chuẩn, không “chịu” được cường độ dòng điện lớn và điều này có thể dẫn tới hiện tượng phồng pin, quá nhiệt hoặc bục pin, gây ra cháy nổ và các nguy cơ khác, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng.

Bạn có suy nghĩ gì về cảnh báo pin của Xiaomi? Đừng quên bấm theo dõi Chiêm Tài Mobile để không bỏ lỡ những tin tức thú vị và hữu ích nhé!

Nguồn: Cellphones.com 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *