Diện mạo đối thủ trực tiếp cạnh tranh với iPad Pro

Mi Pad 5 series là một trong những dòng máy tính bảng cao cấp của nhà Xiaomi. Dòng này có khá nhiều điểm tương đồng với các dòng iPad mới của Apple.

Gần đây, Xiaomi đã cho ra mắt một chiếc máy tính bảng mới có tên gọi là Mi Pad 5, một mẫu máy tính bảng thuộc phân khúc cao cấp của Xiaomi, được kế nhiệm cho dòng Mi Pad 4 đã được ra mắt khá lâu trước đây 

Mi Pad 5 series gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro. Chúng có thiết kế bên ngoài tương tự nhau và khác nhau tới từ thông số và phần cứng bên trong của máy. 

Về ngoại hình thì Mi Pad 5 khá giống với Mi 11 phòng to lên, máy được làm từ chất liệu kim loại nhôm nguyên khối ở cả mặt lưng và viền. Khung viền máy cũng được thiết kế với khung vuông khá giống với thiết kế của iPad Pro. 

Về màu sắc, Mi Pad 5 bản tiêu chuẩn có 3 màu sắc cho bạn lựa chọn đó là đen, trắng và xanh, còn phiên bản Pro thì chỉ có 2 tuỳ chọn đó chính là màu đen và trắng.

Ở mặt trước, màn hình của cả phiên bản tiêu chuẩn và bản Pro không có sự khác biệt về kích thước cũng như chất lượng hiển thị. Xiaomi trang bị cho dòng sản phẩm này một màn hình kích thước 11 inch, sử dụng tấm nền LCD IPS với độ phân giải QHD+ (1600 x 2560), hỗ trợ 10-bit màu, HDR 10+ và có tần số quét lên tới 120Hz. Màn hình này cũng hỗ trợ cả chế độ TrueTone giống iPad. Chất lượng hiển thị có lẽ chúng ta không cần phải bàn tới vì nó đã quá tốt rồi.

Mi Pad 5 cũng hỗ trợ bút cảm ứng, có thể dùng bút đi kèm để vẽ và thao tác trên màn hình Mi Pad, đặc biệt Mi Pad 5 còn hỗ trợ sạc nam châm cho bút cảm ứng ở cạnh của viền máy, tất cả đều giống với iPad Pro. 

Ngoài ra Mi Pad 5 cũng tung ra một loại bàn phím cover để người dùng có thể sử dụng kèm với Mi Pad 

Bên cạnh đó còn có sự  khác biệt là camera, trong khi phiên bản tiêu chuẩn chỉ được trang bị camera đơn duy nhất là 13MP f/2.0, thì phiên bản Pro lại trang bị cụm camera kép gồm camera góc rộng 50MP (đối với bản 5G) hoặc 13MP với bản Wi-Fi và một camera 5MP đo chiều sâu.

Về loa, đối với bản tiêu chuẩn thì nó chỉ có 4 loa, còn phiên bản Pro được trang bị lên tới 8 loa, mang tới người dùng những trải nghiệm tuyệt vời 

Về hiệu năng của cả 2 dòng máy này thì có thể thấy rõ như Mi Pad 5 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 860, RAM 6GB và có bộ nhớ lưu trữ 128GB/256GB, còn bản Mi Pad 5 Pro thì trang bị con chip Snapdragon 870, RAM 6GB/8GB và có bộ nhớ lưu trữ 128GB/256GB UFS 3.1.

Mi Pad 5 có viên pin dung lượng 8720mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33W, trong khi đó bản Pro có viên in 8600mAh, hỗ trợ sạc nhanh tới 67W.

Về giá bán, Xiaomi hiện đã mở đặt hàng trước Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro tại Trung Quốc, với mức giá khởi điểm lần lượt là 1999 NDT (khoảng 7.1 triệu đồng) và 2499 NDT (khoảng 8.8 triệu đồng) cho bản 6GB RAM + 128GB ROM.

Phiên bản 6GB RAM + 256GB ROM của Mi Pad 5 có giá 2299 NDT (khoảng 8.1 triệu đồng), trong khi Mi Pad 5 Pro là 2799 NDT (khoảng 9.9 triệu đồng). Ngoài ra, Mi Pad 5 Pro còn có cả tuỳ chọn 5G cho bản 6GB/256GB, được bán ra với giá 3499 NDT (khoảng 12.4 triệu đồng).

Bạn nghĩ sao về Mi Pad 5 series dòng máy tình bảng cao cấp của Xiaomi? Nhớ theo dõi Chiêm Tài Mobile để không bỏ lỡ thông tin hữu ích và thú vị nhé!

Nguồn: Cellphones.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *