Thế nào là vùng xanh, vùng đỏ? Cách đọc bản đồ Covid-19 trên điện thoại chi tiết

Bạn có biết bạn chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid – 19 phân chia các vùng thành 04 màu, thành phố cũng tập trung nhiều nguồn lực để bảo vệ và mở rộng các vùng xanh trên bản đồ covid. Vậy vùng xanh, vùng đỏ, vùng vàng có ý nghĩa gì? Và làm thế nào để xem được cùng này trên điện thoại ? Nhớ đọc hết bài viết này nhé!

4 Vùng trên bản đồ là gì?

Trong công điện 18 của Ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội ban hành ngày 06/8/2021 đã nhắc đến các yêu cầu khi thiết lập các vùng xanh, vùng vàng, da cam, đỏ trên địa bàn thành phố. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé!

  • Vùng xanh: Là các vùng an toàn, không có dịch.
  • Vùng vàng: Là vùng nguy cơ, vùng có khả năng lây nhiễm Covid-19 lớn. Gồm các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh…
  • Vùng da cam: Là vùng nguy cơ cao.
  • Vùng đỏ: Là khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly.

Cách xem bản đồ vùng xanh, vùng đỏ

Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM, chính quyền và nhân dân trên địa bàn TPHCM đang cùng nhau chung sức, thi đua để mở rộng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19. Dưới đây là cách xem bản đồ vùng xanh.

Bước 1. Bạn truy cập vào trang web bên dưới, trên màn hình chọn menu Mở rộng > Thi đua mở rộng vùng xanh Covid.

Bước 2. Bạn xoay ngang điện thoại để xem bản đồ, các vùng xanh, vùng đỏ sẽ được hiển thị rõ ràng cho bạn. Bên trái là thanh Số liệu COVID-19 tại TP.HCM.

Bước 3. Bạn nhấn biểu tượng Mặt trời – Mặt trăng để xem bản đồ ở chế độ tối (Dark Mode).

Bước 4. Mục Số liệu COVID-19 tại TP.HCM, bạn có thể xem thông tin chi tiết về Số ca dương tính, Tổng ca dương tính và Số liệu theo từng khu vực, có biểu đồ minh họa rõ ràng.

Trên địa bàn thành phố đang hướng đến mục tiêu xanh hóa từng khu phố một vì vậy chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Đừng quên nhấn theo dõi Chiêm Tài Mobile để không bỏ lỡ những bài tin tức công nghệ thú vị và hữu ích nha!

Nguồn: thegioididong.com

 

 

 

 


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *