Xiaomi vừa vô hiệu hóa tính năng chống mất sóng bằng SIM ảo trên Mi Mix 4, nguyên nhân do đâu?

Chiếc Flagship Xiaomi Mi MIX 4 vừa ra mắt, sở hữu cấu hình khủng cùng với thiết kế ngoại hình độc đáo, cụm camera “hầm hố”, màn hình tràn viền không khuyết điểm…Ngoài ra, còn một tính năng khá thú vị và có thể bạn chưa biết đó là chế độ chống mất sóng bằng SIM ảo. Tuy nhiên, thật không may phía công ty Xiaomi đã thông báo rằng họ buộc phải vô hiệu quá tính năng này. 

Cụ thể là, Mi MIX 4 được trang bị một thẻ SIM ảo giúp định vị thiết bị ngay cả khi nó không được gắn SIM. Ngoài ra, bằng cách tạo sự liên kết chặt chẽ với thẻ SIM, điện thoại còn được bổ sung thêm tính năng vô hiệu hóa thiết bị trong trường hợp có ai đó thay thế thẻ SIM. Đồng thời, nó cũng bắt buộc tắt điện thoại để đảm bảo dữ liệu trong máy được bảo vệ an toàn. 

Tiếc thay là các tính năng này buộc phải bị xóa bỏ do không tuân thủ các quy định ở Trung Quốc.Theo thông tin do Xiaomi chính thức đăng tải trên Weibo, công nghệ trên vẫn chưa được phê duyệt tại xứ tỷ dân, để có thể ứng dụng trên các dòng smartphone mới. Ngoài ra, công ty cũng đã gửi lời xin lỗi tới người dùng vì đã loại bỏ luôn chế độ chống mất dữ liệu.

Ngoại trừ các tính năng buộc vô hiệu hóa, thì chiếc Mi MIX này vẫn còn khá nhiều các tính năng khác độc đáo và hữu ích không kém như: Tối ưu hóa tín hiệu thích ứng và Nhập tín hiệu thủ công. Các chi tiết bằng kim loại bên ngoài hoạt động như một bộ khuếch đại ăng-ten, máy được trang bị 19 ăng-ten và hỗ trợ 42 băng tần để tối ưu hóa chất lượng tín hiệu cho 8 tình huống khác nhau.

Và còn có tính năng độc đáo Point and Control Always On UWB có trên Mi MIX 4. Công nghệ này cho phép người dùng kết nối với bất kỳ sản phẩm nhà thông minh tương thích chỉ bằng cách chỉ vào chúng.

Thông tin liên tục được cập nhật tại Chiêm Tài Mobile. Truy cập hằng ngày để cùng nhau “bàn luận” về tin tức công nghệ mới nhé!

Nguồn: Thegioididong.com


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *