Xiaomi xác định mục tiêu đánh bại Samsung, trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Xiaomi vừa vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone có lượng sản phẩm xuất xưởng toàn cầu lớn nhất, tuy chúng ta chưa thể biết được liệu Xiaomi có thể duy trì đà phát triển này và tiếp tục đi trước Samsung hay không, nhưng chính Xiaomi cũng đã xác định mục tiêu của họ, đó chính là trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

Xiaomi đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới trong thời gian ba năm tới, người sáng lập và Giám đốc điều hành Lei Jun cho biết vào tối thứ Ba. Mục tiêu đầy tham vọng đã được công bố ngay trước khi công ty ra mắt Mi MIX 4.

Xiaomi xác định mục tiêu đánh bại Samsung, trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Xiaomi đã giành được vị thế khi Huawei mất thị phần dưới áp lực trừng phạt thương mại của Mỹ, họ đã vượt qua Apple để trở thành thương hiệu di động số 2 thế giới sau Samsung, và trong tháng 6 họ đã vượt lên Samsung. Lei cho biết ưu tiên hiện tại của Xiaomi là tăng cường và củng cố vị trí này.

Lei nhớ lại hành trình trở thành nhà sản xuất smartphone cao cấp hàng đầu của Xiaomi, ông cho biết điện thoại thế hệ đầu tiên của Xiaomi thực sự là sản phẩm cao cấp, nhưng sự thành công của thương hiệu giá rẻ Redmi đã khiến người tiêu dùng nhận diện công ty ở phân khúc thấp đến trung bình. 

Xiaomi ty đã tái tập trung vào smartphone cao cấp ba năm trước để phát triển Xiaomi 10, được chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2020. Bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Lei cho biết các giám đốc điều hành đã lo lắng rất nhiều về doanh số bán hàng nhưng công ty đã vượt qua rất mạnh mẽ với số lượng xuất xưởng hơn 5,77 triệu vào tháng 8, cao hơn gấp đôi so với mục tiêu ban đầu là 2 triệu.

Xiaomi xác định mục tiêu đánh bại Samsung, trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Xiaomi vượt Samsung vào tháng 6 năm 2021

Theo công ty nghiên cứu Canalys, với việc Huawei gặp khó khăn bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Xiaomi cũng đã lần đầu tiên vượt qua Apple để trở thành nhà cung cấp smartphone số 2 thế giới, nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh ở Mỹ Latinh, châu Phi và châu Âu.

Trong quý II, Xiaomi chiếm 17% thị trường toàn cầu, chỉ sau 19% đối với Samsung Electronics dẫn đầu thị trường, tiếp theo là Apple với 14%, theo Canalys.

Nằm trong top 5 là OPPO và Vivo, cả hai đều thuộc sở hữu của BBK Electronics có trụ sở tại Đông Quan, mỗi bên nắm giữ khoảng 10% thị trường.

Tham khảo: SCMP


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *